Mút xốp tráng bạc

 • mút xốp tráng bạc

Vật liệu thân thiện môi trường được sản xuất bền với độ ẩm và hơi nưới do có bền mặt kín và cấu trúc ô nhỏ liên kết chặt chẽ.

Dễ thi công và sạch – Tính đàn hồi cao.

Bền với chất ozone/tia UV và thời tiết.

Quy cách: 2 mm

Sàn gỗ công nghiệp có ưu điểm thi công nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với sàn gỗ tự nhiên hoặc các vật liệu lót sàn khác. Thời gian thi công sàn gỗ công nghiệp thường chỉ hoàn thiện trong ngày với các công trình 100m2 trở xuống.

Sàn gỗ công nghiệp không cần keo, đinh khi lắp đặt mà chỉ cần trải một lớp xốp Pe Foam dầy 2mm tới 3mm lót ra sàn sau đó ghép các tấm gỗ lên trên, do đó mút Pe Foam lót cho sàn gỗ là không thể thiếu trong qua trình lát sàn.

Mút xốp 2mm tráng nilon lót sàn gỗ

Toàn bộ mặt sàn sẽ được lót một lớp mút xốp chuyên dụng trước khi lát sàn gỗ lên trên, xốp lót sàn gỗ công nghiệp thường dùng loại có độ dày 2-3mm. Một mặt được tráng nilon hoặc tráng bạc. Lớp xốp có tác dụng tạo thành một lớp đệm êm ái và vững chắc cho mặt sàn, triệt tiêu những lồi lõm nhỏ của mặt sàn, hạn chế tiếng ồn khi đi lại trên sàn và chống ẩm cho sàn.

Phân loại mút xốp lót sàn

Xốp lót gàn gỗ thường được chia làm 2 loại chính:

 • Loại mút xốp tráng nilon : độ dầy từ 2ly tới 3mm, khổ rộng 1m05 dài 100 tới 150m, được phủ thêm một lớp nilon HD trên bề mặt và đây là loại được dùng phổ biến nhất trên thị trường.
 • Loại mút xốp tráng bạc một mặt: đây là loại mút xốp cao cấp hơn, thường được dùng cho các công trình lớn, gồm một mặt bạc khổ rộng 1m chiều dài cuộn 2ly là 150m, cuộn 3mm là 100m

Hiện nay nhiều người vẫn nghĩ có thể lót 2 thậm chí 3 lớp xốp xuống dưới sàn để cho sàn êm hơn, chống ẩm tốt hơn nhưng thực tế sẽ có tác dụng không tốt cho sàn, gây phập phồng cho sàn. Có những công trình 2 mặt sàn không bằng nhau nhưng khách hàng lại nghĩ có thể dùng 2 hay 3 lớp xốp kê vào cho bằng, điều này là hoàn toàn sai. Quý khách lưu ý khi lót xốp chỉ nên lót 1 lớp duy nhất, bình thường thì chỉ cần dùng xốp lót 2mm tráng nilon là tốt nhất, chỉ khu vực nào ẩm mới cần dùng xốp tráng bạc. Không phải cứ lót xốp thật dầy là tốt cho sàn thậm chí còn làm cho sàn bị phập phồng khi giẫm chân lên.

Trên thị trường còn có các loại vật liệu lót sàn khác như cao su non, đây là loại vật liệu thường dùng cho sàn gỗ tự nhiên, không cần thiết sử dụng loại lót sàn này cho sàn gỗ công nghiệp. Xốp 5mm, 10mm là vật liệu chống nóng dùng để ốp vách, trần có tác dụng cách âm, cách nhiệt chứ không phải dùng để lát sàn gỗ công nghiệp.

Những lưu ý khi lắp đặt sàn gỗ

 • Sàn nhà cần xử lý thật phẳng trước khi lắp đặt, loại bỏ hết các điểm gồ ghề trên bề mặt.
 • Không nên lát thông các phòng mà cần ngắt mạnh và để hở giữa các phòng để bù giãn nở.
 • Nên để mép gỗ của hàng đầu tiên sát với tường, cách khoảng 10mm -12mm để bù giãn nở cho gỗ.
 • Nếu lắp gỗ dày 12mm thì nên để cốt nền thấp hơn 15mm so với mép đá ở cửa, để khoảng cách giữa cửa và nền từ 20mm -22mm.
 • Nếu lắp gỗ dầy 8mm thì để cốt nền thấp hơn mép đá 11mm, khoảng cách cửa với nền là 16mm – 18mm.
 • Nếu nhà có diện tích rộng hãy lắp loại gỗ 12mm để có cảm giác chắc chân.
 • Lát gỗ theo chiều dài của ngôi nhà, theo chiều ánh sáng.
 • Không nên xử dụng nhiều lớp xốp để lót sàn tránh gây phồng nền.

Bình luận